Bánh canh cá lóc Huế

Bánh Canh Cá Lóc Huế

Bánh canh cá lóc Huế là một món ẩm thực nổi tiếng của miền Trung , có lẻ chính cái hương vị độc đáo của món ăn, đã khiến bất cứ khách thập phương nào khi đến với mảnh đất này đều ghi nhớ, và đôi khi quay trở lại cũng chỉ để thưởng thức thêm lần nữa. 

Bánh canh cá lóc Huế
bánh canh cá lóc BaThao mang hương vị Huế.

Xứ Huế không chỉ, khiến bao người biết đến với sự mộng mơ, một vẻ đẹp như tranh vẽ của sông Hương hay núi Ngự. Có lẻ, con người Huế vì được sống tại một xứ sở, mà vẻ đẹp lúc nào cũng tạo thành thơ, đã khiến họ trở thành những con người tinh tế, điều đó được thể hiện rất rõ thông qua nền văn hóa ẩm thực đa dạng, mang đậm hương vị vùng miền.

Và quan trọng hơn tất cả, nó được mọi người đến từ nhiều vùng miền khác nhau khen ngợi, thích ăn và thậm chí là học cách nấu để chiêu đãi cho những người bà con quê mình.

Quán Bánh canh cá lóc Huế

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm với các bạn cách nấu bánh canh cá lóc Huế, đơn giản mà say đắm lòng người, ai ăn rồi sẽ bị ghiền và cứ muốn ăn mãi không thôi.


NGUYÊN LIỆU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC HUẾ

Nguyên liệu cần thiết cho món bánh canh cá lóc bao gồm:

Bột gạo loại ngon, dùng để nhào bột làm bún.

Cá lóc đồng: 1 con (tùy theo số lượng người ăn mà chọn kích cỡ cá sao cho phù hợp)

Cá lóc đồng: 1 con (tùy theo số lượng người ăn mà chọn kích cỡ cá sao cho phù hợp)

Xương heo ống: 500 gram

Hành khô, hành lá, rau mùi, củ nén.

Mắm ruốc: 2 muỗng.

Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.


CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC HUẾ

Quy trình thực hiện món bánh canh cá lóc Huế: Để món bánh canh cá lóc ngon, thì cá dùng phải là loại cá bắt ngoài đồng, gạo làm bún phải là gạo tẻ chất lượng hạng 1. Có như vậy cá với bún mới đủ độ dai và tạo sự ngon miệng cho người thưởng thức.

Cá lóc sau khi được làm sạch và luộc sơ, sẽ được lọc kỹ riêng phần thịt, xương và lòng cá. Xương và đầu cá được cho ngay vào nồi nước dùng, để giúp cho nước dùng thêm ngọt nước. Riêng phần thịt sau khi lóc xương, được ướp qua một lớp gia vị rồi rim vàng lên, cho hấp dẫn và có vị vừa dùng. Cách là thì tương tự nhau, nhau người nấu có thể sử dụng thêm một số kỹ thuật bản thân, hô biến món bánh canh cá Lóc thêm phần đậm đà và cuốn hút.

Cuối cùng ta cho bánh canh ra tô, gắp thêm vào tô vài miếng cá vừa chiên thơm phức, bỏ thêm một chút hành lá, rau ngò đã cắt khúc, rồi múc một lượng vừa đủ nước dùng đổ vào tô, nặn thêm một lát chanh tươi, rồi thêm vài lát ớt cay cay nữa là đã có ngay một tô bánh canh cá lóc mang hương vị đậm đà của Huế rồi đấy.


ĐẾN BÁNH CANH CÁ LÓC BATHAO ĐỂ THƯỞNG THỨC BÁNH CANH CÁ LÓC HUẾ ĐÚNG VỊ

Nếu ai đã từng thưởng thức qua món bánh canh cá lóc Huế sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà khác hẳn với những món bánh cá lóc nhưng nấu thông thường khác. Hiện tại, món ăn hấp dẫn này đã có mặt tại Biên Hòa, Đồng Nai. Nổi tiếng nhất là Bánh Canh Cá Lóc BaThao. Mọi thứ có trong món banh canh cá lóc bao gồm bún, nước dùng, hương thơm,…đều mang đậm vị Huế, khiến người ăn phát ghiền. Nếu muốn biết mức độ thơm ngon của món bánh cánh cá lóc Huế như thế nào, thì đừng ngần ngại ghé quán ăn hấp dẫn này nhé!

Một lần ăn, vạn lần mê.
Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại: 0969.255.227 | 0933.255.227 | 086.883.9129.
Mail: bathaofood@gmail.com
Website: bathaofood.com

Fanpage: @banhcanhbathao

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Chi nhánh 1:
Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.
Điện thoại:0933.255.227.
Chi nhánh 2:
Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.
Điện thoại: 0933.255.227.

Chi nhánh 3:
Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại:0969.255.227.
Chi Nhánh 4:
Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại:0969.255.227.
Chi Nhánh 5:
Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại:0969.255.227.

11 Tháng Sáu, 2019
    Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *