Bún Cá Lóc Miền Tây Chuẩn Vị Cực Ngon

Bún cá lóc miền Tây là món bún cá mang hương vị đặc trưng của miền sống nước, trong đó, một tô bún cá miền Tây đúng nghĩa sẽ khiến người đi quyến luyến không rời.

Ngày nay, chúng ta có thể thưởng thức bún cá ở nhiều nhà hàng, quán ăn tại nhiều nơi khác nhau trên mọi miền đất nước. Thế nhưng, không ở đâu có được hương vị đậm đà đặc trưng khi do chính người miền Tây chế biến.


BÚN CÁ LÓC MIỀN TÂY LÀ ĐẶC SẢN CỦA MIỀN NAM BỘ

Để có món bún cá đặc trưng và tô bún bốc khói, tỏa hương thơm ngào ngạt, ngọt đến tê đầu lưỡi, người làm phải trải qua công đoạn chế biến rất tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian. Nhiều quán ăn có tiếng ở miền Tây đều có riêng bí quyết chọn cá và thực hiện theo một quy trình chế biến theo đúng “bí quyết gia truyền” để “cho ra” thương hiệu của mình.

Để nấu nước dùng cho nồi bún cá, người ta dùng xương ống heo nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ, cứ như vậy nấu liu riu cho đến khi nước dùng trong vắt, vàng ánh. Khi nước đã được mới cho cá lóc ruộng làm sạch vào luộc trong nước dùng. Cá vừa chín tới, vớt ra lóc thịt để riêng. Sau đó lọc lại nồi nước và bắt đầu nêm nếm.

Hương vị chuẩn của nồi bún cá là do màu sắc, mùi vị thơm lừng. Một chén nước mắm nhỉ và gia vị làm miếng cá trở nên căng cứng măn mẳn, có vị ngọt đặc trưng kiểu Nam Bộ.

Bún được làm từ khuôn ép rơi vào nồi nước luộc được vớt lên, “bắt” thành nhiều cọng khít nhau, uốn cong lại, ngay ngắn theo hình quả trám. Từ những cọng bún đẹp mắt ấy, người ta “xé” ra thành từng sợi trắng tinh, trải vào lòng tô sau khi đã sắp sẵn rau muống chẻ, giá sống cùng rau thơm. Tiếp theo, cho thịt cá (tô đặc biệt còn được “hưởng” bộ lòng cá) um lên trên mặt, sau cùng chan nước lèo ngập mặt bún.


VỊ CHUẨN CỦA BÚN CÁ LÓC MIỀN TÂY

Với tô bún trước mặt, bạn cho ớt bằm vào, vắt thêm miếng chanh rồi cầm đũa trộn đều. Có một điều đặc biệt là khi ăn bún cá chỉ chỉ có thể sử dụng loại nước mắm “mặn” không chế biến.

Miếng cá lóc đồng ngọt thanh hòa cùng chút chua nồng của chanh và ớt cái cay xé lưỡi đầy cố ý đưa món bún cá lên tới mức ngon tuyệt. Húp miếng nước lèo nóng hổi, hương vị sông ngòi như đong đầy trong từng muỗng… Món bún cá đã làm phong phú thêm cho bún, món ăn quen thuộc của người Việt ở khắp nơi.

Hệ thống chi nhánh Bánh Canh cá Lóc BaThao luôn đem đến thực khách món bún cá lóc tròn vị nhất. Nếu có dịp hãy ghé thưởng thức nhé!

Một lần ăn, vạn lần mê.
Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại: 0969.255.227 | 0933.255.227 | 086.883.9129.
Mail: bathaofood@gmail.com
Website: bathaofood.com

Fanpage: @banhcanhbathao

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Chi nhánh 1:
Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.
Điện thoại:0933.255.227.
Chi nhánh 2:
Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.
Điện thoại: 0933.255.227.

Chi nhánh 3:
Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại:0969.255.227.
Chi Nhánh 4:
Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại:0969.255.227.
Chi Nhánh 5:
Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại:0969.255.227.

11 Tháng Sáu, 2019
    Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *