Hải Lăng là một vùng đất nắng gió Miền Trung , Quảng Trị. Bánh canh cá lóc được xem là món ăn đặc sản nơi đây. Cách nấu bánh canh cá lóc ở đây rất đơn giản. Nhưng hương vị lại đầm đà thơm ngon. Những tô bánh canh ở đây được nấu từ bột gạo, bột mì hoặc bột xắt. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu Bánh Canh Cá Lóc Hải Lăng:

Bánh canh cá lóc Hải Lăng là món ăn rất được mọi người ưa chuộng. Người dân Quảng Trị coi đây là món đặc sản của quê hương mình.

bánh canh cá lóc đậm đà thơm ngon. Đặc sản Hải Lăng, Quảng Trị

Hiện nay, món bánh canh cá lóc nơi đây đã được những người con Quảng Trị mang đến nhiều vùng miền khác nhau của đất nước, nhằm phục vụ những người con xa quê. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá đến mọi người về một món ăn ngon quê mình.

Quán bánh canh cá lóc Hải Lăng tại chi nhánh BaThao tại Biên Hòa , Đồng Nai
Quán bánh canh cá lóc Hải Lăng tại chi nhánh BaThao tại Biên Hòa , Đồng Nai

Hải Lăng là địa danh thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Món ăn sở hữu nhiều hương vị độc đáo, riêng biệt, mà không thể lẫn lộn với bất cứ nơi nào khác. Bánh canh với sự kết hợp hai hình thức là vừa gắp bằng đũa, vừa ăn bằng thìa. Tạo nên sự độc đáo, dân dã nhưng vẫn rất phong cách.

Tô bánh canh cá lóc Hải Lăng thơm ngon ngạt ngào.
Tô bánh canh cá lóc Hải Lăng thơm ngon ngạt ngào.

Mỗi vùng miền đều có một đặc trưng riêng biệt về văn hóa, ẩm thực và con người. Trong đó, ẩm thực chính là điểm riêng, mà nhiều người muốn khám phá nhất. Bài viết này, chúng ta hãy cũng làm một chuyến đến Quảng Trị. Để thưởng thức món bánh cách cá lóc Hải Lăng, một món ăn dân dã, nhưng khiến bất cứ ai mỗi khi có dịp ghé Quảng Trị đều không thể bỏ qua.


Quán bánh canh cá lóc Hải Lăng tại chi nhánh BaThao tại Biên Hòa , Đồng Nai
BÁNH CANH CÁ LÓC HẢI LĂNG KHÔNG CHỈ LÀ MÓN ĂN NGON MÀ CÒN LÀ MÓN ĂN TINH THẦN

Có thể nói bánh canh cá lóc là một món ăn dân dã. Được người Quảng Trị chăm chút, xem đó là đặc sản vùng miền. Để rồi có lữ khách tới thăm quê, bà con lại đãi cho họ món bánh canh cá lóc thơm lừng.

Bánh canh cá lóc ngon và nổi tiếng đến vậy. Nhưng thật đáng buồn là nó chưa được phát triển rộng rãi như các món ăn ở vùng quê khác. Bởi lẻ, vẫn còn rất nhiều vùng miền trên đất Việt, mà con người ở đó chưa biết đến một món ăn tuyệt vời đậm chất quê hương này.

Quán bánh canh cá lóc Hải Lăng
BaThao phục vụ món Bánh canh cá lóc ngon

Quảng Trị thuộc miền Trung. Nên quanh năm hứng chịu thời tiết khắc nghiệt. Ngày hè tuy nắng nóng là vậy, nhưng quán bánh canh cá lóc lúc nào cũng đông nghịt khách, khách địa phương cũng có, khách du lịch cũng nhiều.

Tô bánh canh cá lóc Bột Gạo của người Hải Lăng
Tô bánh canh thơm phức độc đáo

Tô bánh cánh nóng hổi, thơm phức. Ai ai cũng chăm chú một tay thìa, một tay đũa hút xì xụp đến ngon lành. Người dân nơi đây, thường gọi món này bằng cái tên thân thuộc là cháo cá hay cháo vạt giường. Còn với lữ khách, thì họ vẫn gọi đúng cái tên mang đầy đủ thông tin, đặc điểm của món ăn, đó là bánh canh cá lóc Hải Lăng.

Tại Đồng Nai, khách hàng muốn ghé thăm thưởng thức, món ăn dân dã do chính người con Quảng Trị nấu nên. Thì đừng ngần ngại ghé địa chỉ: số 23, Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai. Hoặc tại những quán Bánh canh Hải Lăng.

CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC HẢI LĂNG.

Cách nấu bánh canh cá lóc Hải Lăng
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC HẢI LĂNG

Nếu khách hàng muốn học Cách nấu bánh canh cá lóc Hải Lăng. Hãy liên hệ tại quán Bánh canh BaThao chi nhánh 206, Trương Định, Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Chúng tôi sẻ tận tình hướng dẫn cách nấu bánh canh cá lóc hải lăng chuẩn vị. Chương trình hoàn toàn miễn phí.

Quán bánh canh cá lóc Hải Lăng gần đây:

Bánh canh cá lóc BaThao món ăn đặc sản Quảng Trị gần đây. Hãy xem thông tin chi tiết bên dưới.

Thông tin liên hệ Bánh canh cá lóc BaThao:

Danh sách các địa điểm quán Bánh canh cá lóc BaThao gần bạn nhất:

  • Chi nhánh 1: Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.
  • Chi nhánh 2: Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.
  • Chi nhánh 3: Số 30 Bùi Trọng Nghĩa, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Chi Nhánh 4: Số 26 Trần Văn Xã, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Chi Nhánh 5: Số 672 Đường Phùng Hưng, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Chi Nhánh 6: Số 23, Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Chi Nhánh 7: Số 2, Đường B5, KDC Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Còn gì tuyệt vời hơn, khi được thưởng thức hương vị đặc sắc của ẩm thực quê nhà miền Trung qua món bánh canh cá lóc bình dị nhưng chứa chan tấm chân tình.

Hãy đến với BaThao và cảm nhận điều tuyệt vời ấy nhé!

Một lần ăn, vạn lần mê.
Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận